แนวทางจัดทำคำของบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๒มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

การจัดทำคำของบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๒ ของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นการจัดทำงบประมาณให้สอดคล้องกับการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติและนโยบายสำคัญเร่งด่วนของรัฐบาล และได้รับผลสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ จึงได้กำหนดแนวทางในการดำเนินการ ดังนี้

๑. พิจารณาทบทวนเป้าหมาย กลยุทธ์ ผลผลิต/โครงการ กิจกรรม และตัวชี้วัด
๒. ให้ความสำคัญกับการดำเนินงานที่สอดคล้องกับ

• ร่างกรอบยุทธศาสตร์ชาติ ระยะ ๒๐ ปี (พ.ศ. ๒๕๖๐ – ๒๕๗๙)
  • แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ ๑๒ (พ.ศ. ๒๕๖๐ – ๒๕๖๔)
  • นโยบายด้านความมั่นคงแห่งชาติ (พ.ศ. ๒๕๕๘ – ๒๕๖๔)
  • นโยบายสำคัญของรัฐบาล
  • แผนปฏิรูป/แผนหลักอื่นๆ
  • แผนพัฒนามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ในช่วงแผนการศึกษาระดับอุดมศึกษา ระยะที่ ๑๒ (๒๕๖๐ – ๒๕๖๔)
    ๓. จัดทำข้อเสนองบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๒ เบื้องต้น (Pre – Ceiling)
    ๔. ในการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีให้ส่วนงานภายในของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยจัดทำคำของบประมาณงบประมาณรายจ่ายประจำปี
    ๕. การจัดทำข้อเสนองบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๒ เบื้องต้น (Pre – Ceiling)
    ๖. การจัดทำงบประมาณในลักษณะบูรณาการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๒
    ๗. การจัดทำคำของบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๒

ทั้งนี้ ยังมีกระบวนการงบประมาณอีกมากมาย ซึ่งท่านสามารถดาวน์โหลดเอกสารประกอบจากด้านล่าง

แนวทางการจัดทำงบประมาณบูรณาการปี62-มจร